14:37 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5574025

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang: Tổ chức Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thứ năm - 25/01/2018 02:56
Ngày 25/01/2018, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, các đồng chí nguyên Chủ tịch công đoàn ngành Y tế qua các thời kỳ cùng 178 đại biểu chính thức đại diện cho gần 6000 đoàn viên công đoàn ngành Y tế.

Đồng chí Hoàng Văn Phong, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu khai mạc Đại hội
 
          Công đoàn ngành Y tế hiện có 38 công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiệm vụ chính trị của ngành, vận động công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Trong công tác chỉ đạo điều hành luôn quan tâm đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động với phương châm hướng về cơ sở. Hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức, thực hiện có hiệu quả, giữ mối liên hệ với cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chăm lo đời sống vật, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc, có thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động; làm tốt công tác xã hội; tích cực tham gia cải cách hành chính, đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực và các tệ nạn xã hội, nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác đáp ứng yêu cầu ngày càng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội 
 
          Tập thể Ban Chấp hành Công đoàn và các công đoàn cơ sở đã phát huy tốt vai trò nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc vqaf hoàn thành tốt các nhiệm vụ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XVII đề ra.
Kết quả, trong 5 năm qua, ngành Y tế Bắc Giang đã có 02 đồng chí được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, 19 đồng chí đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, 03 tập thể được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 02 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, cùng hàng nghìn tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế, UNBD tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh... Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” là phong trào trọng tâm xuyên suốt, thu hút các đoàn viên tham gia.  Trong 5 năm qua, đã có 414 đề tài, sáng kiến được công nhận, hàng trăm đề tài nghiên cứu được ứng dụng vào chuyên môn, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tới dự và chỉ đạo Đại hội 
 
          Với phương châm “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, tại Đại hội,  các đoàn viên công đoàn đã tham gia phát biểu tham luận và tập trung thảo luận, phân tích những mặt chưa làm tốt và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Công đoàn ngành Y tế và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.
Tới dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả và thành tích mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn ngành Y tế cần khắc phục những hạn chế, tập trung đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động, thiết thực chăm lo đời sống của đoàn viên gắn với bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Đại hội 
 
          Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã khẳng định những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua có những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các tổ chức công đoàn. Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí đã nhiệt liệt biểu dương những đóng góp vô cùng ý nghĩa của các đoàn viên công đoàn, của công đoàn y tế các cấp vì sự ổn định và phát triển toàn ngành. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn cơ sở cần tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía ngành, yêu cầu Công đoàn ngành cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục quán triệt và thực hiện các nghị quyết của Đảng; kiện toàn và đi vào hoạt động ổn định hệ thống tổ chức công đoàn; làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thường xuyên chăm lo đời sống của đoàn viên , nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, lao động nữ, nhân viên công tác tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, tạo nhiều sân chơi bổ ích về chuyên môn, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...
        Trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, sau khi đánh giá kết quả thực hiện công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Đại hội đã nhất trí bầu 15 đồng chí vào BCH Công đoàn ngành Y tế lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội
Một số hình ảnh tại Đại hội:
 
Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn