05:22 ICT Chủ nhật, 01/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 812

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5404904

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Đảm bảo an toàn người bệnh tại các bệnh viện

Thứ tư - 31/05/2017 15:16
       Ngày 29/5/2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoàn Bình đã xảy ra sự cố y khoa trong quá trình chạy thận nhân tạo cho người bệnh dẫn đến hậu quả nghiêm trọng (18 người bệnh có các diễn biến bất thường trong đó đã có 07 trường hợp tử vong). Để phòng người và hạn chế các sai sót chuyên môn và sự cố y khoa tới mức thấp nhất có thể xảy ra  trong quá trình lọc máu cho người bệnh có chỉ định lọc máu cũng như các bệnh lý khác tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế ban hành Công văn số 828/SYT-NVY ngày 31/5/2017 về việc đảm bảo an toàn cho người bệnh tại các bệnh viện. Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện khẩn trương thực hiện các nội dung sau:
          1. Đối với các bệnh viện đa triển khai kỹ thuật thận nhân tạo rà soát quy trình chuyên môn, kỹ thuật, kiểm tra lại toàn bộ máy móc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao và thực hiện đúng Quyết định số 1338/2004/QĐ-BYT ngày 14/4/2004 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn quy trình kỹ thuật rửa và sử dụng lại quả lọc thận” trước khi sử dụng cho người bệnh, tránh để xảy ra sự cố y khoa.
          2. Tăng cường kiểm tra giám sát việc tuân thủ các quy trình chuyên môn đã được Bộ Y tế ban hành, đồng thời ban hành các quy trình trên cơ sở mô hình bệnh tật tại bệnh viện.
          3. Củng cố, thiết lập hệ thống báo cáo sự cố y khoa bắt buộc và báo cáo tự nguyện. Các bệnh viện cần khuyến khích báo cáo những sự cố y khoa tự nguyện bằng nhiều hình thức như: báo cáo qua Email, qua đường dây nóng, qua người phụ trách bộ phận quản lý chất lượng hoặc một cán bộ lâm sàng được tin tưởng.
          4. Thiết lập chương trình và xây dựng các quy định cụ thể bảo đảm an toàn người bệnh và nhân viên y tế với các nội dung chủ yếu như sau: Xác định chính xác người bệnh, tránh nhầm lẫn khi cung cấp dịch vụ; An toàn phẫu thuật, thủ thuật; An toàn trong sử dụng thuốc; Phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; Phòng ngừa rủi ro, sai sót do trao đổi, truyền đạt thông tin sai lệch giữa nhân viên y tế; Phòng ngừa người bệnh bị ngã; và An toàn trong sử dụng trang thiết bị y tế.
          Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo về Sở Y tế khi có diễn biến bất thường xảy ra./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn