15:16 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5574281

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018

Chủ nhật - 21/01/2018 21:08
Nhằm đảm bảo công tác y tế, sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, thảm họa, tai nạn thương tích xảy ra trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018. Phấn đấu không để ngộ độc thực phẩm xảy ra; phòng, chủ động tích cực các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa và các dịch bệnh khác, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018. Ngày 19/01/2018, Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 12/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất-2018, yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:
1.     Công tác chỉ đạo
       Các đơn vị quán triệt, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, địa phương và của các ngành liên quan đến công tác đảm bảo y tế phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm; vệ sinh môi trường; bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn đơn vị, an toàn giao thông…
2.     Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát dịch và an toàn thực phẩm
       Phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tuyên truyền thường xuyên trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, chú trọng các phương tiện truyền thông sẵn có ở địa phương như đài truyền thanh, hệ thống loa truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và các cơ sở y tế. Vận động nhân dân tham gia các phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường, sử dụng thực phẩm an toàn và nước sạch vệ sinh…
     Tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ Tết và duy trì các hoạt động giám sát thường quy theo đúng quy định. Thành lập các đội cơ động phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện/thành phố, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, phương tiện, trang thiết bị và nhân lực để kịp thời ứng phó khi có dịch xảy ra. Phát hiện sớm và xử lý kịp thời những vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
3.     Tổ chức thường trực cấp cứu, đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh
       Các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị tốt nhất về tổ chức, lề lối làm việc, trang bị dụng cụ, thuốc cấp cứu, cán bộ chuyên môn kỹ thuật để thực hiện tốt việc cấp cứu và xử trí người bệnh đến cơ sở, không vì bất cứ lý do nào mà cấp cứu chậm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính mạng người bệnh. Xây dựng phương án, dự trữ thuốc, dịch truyền, vật tư hóa chất, bố trí giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra và đảm bảo tốt việc thu dung, cấp cứu, điều trị, cách ly người bệnh theo đúng hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch bệnh, ngộ độc.
      Khi người bệnh đến cấp cứu, dù người bệnh thuộc đối tượng nộp một phần viện phí hoặc có thẻ BHYT, các cơ sở khám chữa bệnh phải tiến hành ngay việc khám, cấp cứu cho người bệnh kịp thời. Đối với trường hợp người bệnh cấp cứu cần phải chuyển tuyến do vượt quá khả năng chuyên môn của cơ sở, các cơ sở khám chữa bệnh phải thu nhận và tiến hành cấp cứu ngay khi người bệnh đến, sau khi tính trạng người bệnh cho phép vận chuyển cấp cứu mới được chuyển đi.
      Các cơ sở điều trị bằng Methadone, ARV: đảm bảo bố trí cán bộ, chuẩn bị đủ thuốc phục vụ bệnh nhân điều trị tại các cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone, các cơ sở điều trị ARV cho bệnh nhân HIV/AIDS.
     Phân công trực Tết 24/24 giờ theo quy định và công khai ở nơi công cộng, kèm theo số điện thoại của các cán bộ trực. Thành lập các đội cấp cứu cơ động để sẵn sàng ứng cứu khi tình huống bất thường xảy ra. Quán triệt cán bộ y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh.
4.     Đảm bảo công tác dược, dự trù máu và chế phẩm của máu
      Các doanh nghiệp kinh doanh thuốc chữa bệnh, chuẩn bị đủ thuốc chữa bệnh với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo sẵn sàng phục vụ nhân dân. Nghiêm cấm các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng và biểu hiện tăng giá tại các đại lý thuốc của doanh nghiệp, nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc của các trạm y tế xã, phường, thị trấn.
      Các bệnh viện chuẩn bị đủ cơ số thuốc cấp cứu, điều trị và dự phòng; dự trù nhu cầu số lượng đơn vị máu và chế phẩm của máu để đáp ứng nhu cầu điều trị.
5.     Đảm bảo an ninh, trật tự tài sản cơ quan, an toàn giao thông, an toàn thông tin và tổ chức Tết cho cán bộ và người bệnh nằm điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh
      Các đơn vị chủ động phối hợp với các lực lượng bảo vệ trật tự, an ninh địa phương để đảm bảo an toàn tài sản cho đơn vị trong những ngày nghỉ Tết. Đặc biệt chú ý công tác phòng, chống cháy nổ, kiểm tra kỹ hệ thống kho tàng, hệ thống điện nước… niêm phong các kho, phòng trước khi ra về nghỉ Tết.
      Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, đặc biệt quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan thực hiện tốt khẩu hiệu: "Đã uống rượu, bia thì không được lái xe. Đã lái xe thì không uống rượu, bia".
       Không tổ chức hoặc tham gia các hình thức tệ nạn xã hội , đánh bạc… trong đợt nghỉ Tết, đặc biệt là trong các phiên trực Tết. Không tham gia vận chuyển và sử dụng các chất nổ, pháo nổ.
       Tổ chức thăm hỏi, động viên và giúp đỡ: Cán bộ công nhân viên người lao động gặp khó khăn; người bệnh phải nằm điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trong dịp Tết.
6.     Tổ chức đón tết đầm ấm, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm
      Giám đốc các đơn vị có biện phap phù hợp, hiệu quả để thực hành tiết kiệm triệt để chi phí xăng, dầu, điện, nước và các khoản chi khác tại cơ quan, đơn vị mình. Nghiêm cấm việc sử dụng công quỹ để làm quà biếu, quà tặng Tết dưới mọi hình thức. Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, Giám đốc các cơ quan, đơn vị phải nhanh chóng đưa các hoạt động của cơ quan, đơn vị trở lại bình thường.
      Cán bộ y tế không được lợi dụng dịp Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; thực hiện chủ trương của Ban Bí thư nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn