21:52 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5586064

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện triển khai Lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Yên Thế

Thứ ba - 10/10/2017 11:07
          Sáng ngày 10/10/2017, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác lập Hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Yên Thế đến hết tháng 9/2017 và kế hoạch triển khai năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, Phòng Nghiệp vụ Y, Trưởng phòng Y tế, Giám đốc trung tâm y tế các huyện/thành phố. Đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
          Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên, giám đốc TTYT huyện Yên Thế đã báo cáo kết quả, tiến độ việc khám và lập hồ sơ, đồng thời đề xuất những kiến nghị với Sở Y tế.
          Qua điều tra, rà soát đối tượng trên địa bàn huyện cho thấy, Đối tượng nhóm I là 58.747 người (56,72%); Nhóm II là 26.338 người (25,4%); Nhóm III là 17.991 (17,3%). Cho đến thời điểm hiện tại, Yên Thế đã thực hiện khám và lập hồ sơ cho nhóm đối tượng I (trẻ em dưới 6 tuổi không đến trường, người cao tuổi, hưu trí, người lao động tự do) được 25.752 người/30.793 người trên địa bàn huyện, đạt 83,6%; có 7/12 trạm y tế đã nhập liệu xong cho nhóm I đạt 75%. Huyện Yên Thế đặt mục tiêu đến cuối năm 2017 sẽ khám và lập hồ sơ cho 100% dân số trên địa bàn. Qua quá trình khám sàng lọc cho nhóm đối tượng I đã phát hiện 90 bệnh nhân đái tháo đường, 1.668 bệnh nhân tăng huyết áp, phát hiện và thu dung đưa vào quản lý, điều trị cho 161 bệnh nhân Lao.
          Tuy nhiên trong quá trình triển khai, huyện Yên Thế vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định: Do là đơn vị làm điểm nên nhiều hoạt động còn bỡ ngỡ, thiếu nhân lực cho công tác khám bệnh do số lượng người dân đến khám đông; là địa bàn miền núi đi lại khó khăn, cán bộ hưởng lương không được hỗ trợ; Không có kinh phí trong việc chi cho hoạt động nhập liệu; thiếu nhân lực nhập liệu... Bên cạnh đó, nhiều người dân vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa về việc khám, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cá nhân...
          Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên, Giám đốc TTYT Yên Thế cũng đề xuất Sở Y tế tiếp tục quan tâm, tăng cường chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ, bổ sung kinh phí để huyện Yên Thế hoàn thành các nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp, là căn cứ triển khai và hướng dẫn các huyện khác thực hiện trong năm 2018.
          Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự tham mưu, năng động, sáng tạo của Trung tâm Y tế huyện Yên Thế trong triển khai thực hiện, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện Yên Thế tiếp tục tham mưu, nỗ lực hoàn thành phần việc còn lại để đảm bảo hoàn thành việc khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện trong năm 2017.
          Trên cơ sở kinh nghiệm, kết quả triển khai tại huyện Yên Thế, Đồng chí Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các phòng chức năng tiếp tục tham mưu với Giám đốc Sở hướng dẫn chi tiết việc triển khai ở các huyện tiếp theo, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Đề xuất với UBND tỉnh cho triển khai tại huyện Yên Dũng năm 2018; đồng thời xây dựng dự toán ngân sách thực hiện tại huyện Yên Dũng năm 2018 trình UBND tỉnh phê duyệt.
          Việc khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe của người dân góp phần quan trọng trong việc quản lý sức khỏe toàn diện, liên tục, giúp phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm thường gặp để đưa vào chương trình quản lý, điều trị ngay tại tuyến khám chữa bệnh ban đầu, hạn chế biến chứng và diễn biến bệnh nặng, giúp giảm quá tải bệnh viện, giảm áp lực cho ngành y tế...

Tác giả bài viết: Văn phòng Sở./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn