04:27 ICT Chủ nhật, 01/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 679

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 679

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5404771

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

TRUYỀN THÔNG VỀ BẢO HIỂM Y TẾ TẠI BVĐK LỤC NAM

Thứ hai - 29/05/2017 07:59
     Thực hiện Công văn số 09/PPMU-BH ngày 20/2/2017 của Ban quản lý dự án Norred tỉnh Bắc Giang và Kế hoạch số 14/KH-BVĐK của Bệnh viện Đa khoa Lục Nam về việc tổ chức truyền thông BHYT trong bệnh viện năm 2017.
     Nhằm nâng cao sự hiểu biết của người dân về các chính sách, pháp luật về  BHYT, giúp người tham gia nắm bắt được quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHYT. Bệnh viện Đa khoa Lục Nam đã tiến hành tổ chức các buổi truyền thông về BHYT cho người bệnh và người nhà người bệnh khi đến thăm, khám, điều trị tại bệnh viện.
     Từ tháng 3 đến tháng 5/2017, bệnh viện tổ chức thành công 14 buổi truyền thông. Trong đó có 10 buổi cấp khoa, 04 buổi cấp bệnh viện. Mỗi buổi truyền thông được tổ chức với 50 người tham gia là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Giảng viên là cán bộ bệnh viện đã được tập huấn chương trình về TOT truyền thông  BHYT trong bệnh viện do Dự án Norred tổ chức.
      Thông qua các buổi truyền thông, bệnh nhân đã được nghe tuyên truyền phổ biến các chính sách, pháp luật về BHYT; những văn bản mới về BHYT, những quy định về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của người khi tham gia BHYT; quyền trách nhiệm, nghĩa vụ của tổ chức BHYT, của cơ sở KCB BHYT; mọi thủ tục khám chữa bệnh, đúng tuyến, vượt tuyến, chuyển tuyến; chính sách cấp thẻ và hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người cận nghèo, người nghèo; tính ưu việt khi mua  BHYT hộ gia đình ...
        Đặc biệt, bệnh nhân được giãi bầy tâm tư nguyện vọng của mình về khó khăn, thuận lợi, những thắc mắc khi tham gia KCB BHYT và mong muốn được làm rõ…Những yêu cầu chính đáng này của bệnh nhân đều được nhóm giảng viên giải thích tận tình, cận kẽ, mang lại một không khí thân thiện, cởi mở giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và thầy thuốc.
      Qua các buổi truyền thông phần nào giúp người tham gia BHYT thực hiện tốt hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia KCB BHYT. Về phía Bệnh viện không ngừng phấn đấu hoàn thiện hơn nữa trong việc thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh BHYT có chất lượng và hiệu quả đáp ứng nhu cầu, sự hài lòng của người dân khi tham gia KCB BHYT. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông BHYT  cho cộng đồng đảm bảo có chất lượng và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Bệnh viện đa khoa Lục Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn