05:16 ICT Chủ nhật, 01/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 802

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 802

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5404894

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang truyền thông về BHYT trong bệnh viện

Thứ sáu - 16/06/2017 14:44
     Được sự hỗ trợ của Dự án “ Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc bộ và Đồng bằng Sông Hồng” (Dự án Norred), từ tháng 3 đến tháng 6/2017 bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 15 buổi truyền thông, trong đó có 11 buổi cấp khoa và 5 buổi cấp bệnh viện.
     Tham dự buổi truyền thông cấp bệnh viện có đại diện ban giám đốc và phòng kế hoạch tổng hợp, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Giảng viên là cán bộ bệnh viện đã được tập huấn về TOT truyền thông BHYT trong bệnh viện do dự án Norred tổ chức..
     Qua các buổi truyền thông, người bệnh và người nhà người bệnh nắm rõ hơn những thay đổi của chính sách, pháp luật về BHYT, những điểm mới trong luật BHYT sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thực hiện từ năm 2016; quyền lợi và trách nhiệm của người có thẻ khi tham gia BHYT; mối liên hệ giữa giá dịch vụ y tế mới và BHYT; tác động của việc thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến huyện, cách sử dụng thẻ BHYT đúng cách, một số lưu ý về thẻ BHYT, những trường hợp không được hưởng chế độ BHYT…
      Đặc biệt, tại buổi truyền thông, người dân được thông tin về việc “người bệnh có đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại trạm y tế xã/phường/thị trấn có thể chuyển tuyến thẳng lên bệnh viện YHCT tỉnh” theo công văn số 6358/BYT- BH ngày 23/8/2016 của Bộ Y tế.
    Cũng trong buổi truyền thông, người bệnh và người nhà người bệnh được thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi tham gia BHYT theo hộ gia đình và khi đi khám chữa bệnh BHYT. Những câu hỏi, thắc mắc của người bệnh về BHYT đều được nhóm giảng viên giải thích tận tình, rõ ràng, mang lại không khí thân thiện, cởi mở giữa người bệnh, người nhà người bệnh và thầy thuốc.
      Qua các buổi truyền thông phần nào giúp người tham gia BHYT thực hiện tốt hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia KCB BHYT. Bệnh viện cũng luôn lắng nghe những yêu cầu, nguyện vọng của người bệnh để không ngừng phấn đấu hoàn thiện hơn nữa trong việc thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh BHYT có chất lượng và hiệu quả đáp ứng nhu cầu, sự hài lòng của người dân khi tham gia KCB BHYT. Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông BHYT cho cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà - BV Y học cổ truyền tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn