21:57 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5586081

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2018

Thứ hai - 08/01/2018 15:07
Ban Chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất, mùa Lễ hội Xuân năm 2018 nhằm chủ động kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống dịch bệnh và các sự cố về ATTP.
Ảnh minh họa. BGP/Diệu Hoa.

Theo đó, BCĐLN về ATTP các cấp; các Sở, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch triển khai trước ngày 08/01/2018 để chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội Xuân 2018. Triển khai một chiến dịch truyền thông, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân 2018; phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đơn vị thành viên triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP.

Triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dịch trên đàn vật nuôi, nhất là bệnh dịch có khả năng lây truyền sang người; chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm ở người.

Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng sẵn có tại các cấp, chú trọng phát huy hiệu quả hệ thống loa, đài tại các thôn, bản, khu phố để truyền tải các thông điệp về kiến thức, pháp luật bảo đảm ATTP trong dịp Tết, Lễ hội tới các nhóm đối tượng truyền thông; tổ chức tọa đàm, đối thoại trực tiếp trên truyền hình, truyền thanh về ATTP nhằm phổ biến, hướng dẫn nâng cao hiệu quả thực thi các quy định của pháp luật về ATTP; tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan về bảo đảm ATTP tại các chợ, khu vực đông dân cư, lễ hội.

Tăng cường truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ban, ngành, đoàn thể với các hình thức dễ tiếp thu như hướng dẫn thực hành “cầm tay chỉ việc” theo nhóm, nói chuyện, hội thảo, hội thi, sinh hoạt câu lạc bộ, họp dân; đưa vào thảo luận và có Nghị quyết về đảm bảo ATTP trong các đợt sinh hoạt của các cấp ủy đảng.

Vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh gắn với bảo đảm ATTP trong việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các đơn vị, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP.

Bên cạnh đó, thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn kiểm tra của tuyến huyện, thành phố sẽ làm việc với BCĐLN về ATTP của tuyến xã, phường để đánh giá tình hình triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP; thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ Hội Xuân năm 2018 tại địa phương.

Tập trung thanh tra, kiểm tra đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả, trứng và các sản phẩm từ trứng; bia, rượu, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột (bánh, mứt, kẹo...); dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại, kiểm soát và ngăn chặn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường, không chấp hành đúng quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hóa, bán hàng đa cấp ...

Đồng thời, duy trì có hiệu quả hoạt động của hệ thống giám sát dịch, bệnh thuộc ngành Nông nghiệp và PTNT, ngành Y tế nhằm phát hiện sớm dịch, bệnh và sự cố về ATTP, chủ động áp dụng các biện pháp can thiệp kịp thời. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất, tập huấn cho lực lượng chuyên môn đế chủ động khắc phục các dịch bệnh trên đàn vật nuôi và các sự cố về ATTP.

Kế hoạch được thực hiện từ ngày 08/01/2018 đến hết ngày 02/4/2018.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Diệu Hoa

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn