18:14 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 3926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5388881

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Nhiều điểm mới trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và Dân số trong tình hình mới

Thứ tư - 18/10/2017 11:16
Tại buổi họp báo chiều ngày 17/10/2017, đại diện Bộ Y tế đã thông tin tới báo chí những thông tin mới trong Nghị quyết của Ban chấp hành trung ương khóa XII về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và Dân số trong tình hình mới.
Ông Nguyễn Văn Tân phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dân số cho biết, trong giai đoạn tới, mục tiêu là giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế - xã hội. Tới năm 2030, duy trì vững chắc mức sinh thay thế (bình quân mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 2,1 con), quy mô dân số 104 triệu người; tỷ số giới tính khi sinh dưới 109 bé trai/100 bé gái sinh ra sống; tỷ lệ nam nữ thanh niên được tư vấn, khám sức khỏe trươc khi kết hôn đạt 90%; tuổi thọ bình quân đạt 75 tuổi; chiều cao người Việt Nam 18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ đạt 157,5 cm; tỷ lệ dân số đô thị đạt trên 45%; 100% dân số được đăng ký, quản lý trong hệ thống cơ sở dữ liệu dân sự thống nhất trên quy mô toàn quốc. Nghị quyết đưa ra ưu tiên trước mắt duy trì mức sinh thay thế, theo đó tiếp tục vận động giảm sinh ở nơi có mức sinh cao, đồng thời vận động sinh đủ 2 con ở nơi có mức sinh thấp hơn mức sinh thay thế. Bên cạnh đó, Bộ Y tế đề nghị bãi bỏ các quy định về hộ khẩu - điều kiện đang cản trở và hạn chế quyền công dân, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dân số. Theo ông Tân, tất cả những gì gây cản trở cho người dân cần phải bỏ, trong đó có quy định về hộ khẩu.

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ kế hoạch tài chính, Bộ Y tế cho biết thêm, Nghị quyết cũng nhấn mạnh việc “Bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân” cho các ngành, các cấp và người dân, trong đó đưa vấn đề “Bảo vệ, nâng cao sức khỏe” thành một mục tiêu riêng; thực sự coi phòng bệnh hơn chữa bệnh, y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng (giai đoạn đến 2030, tập trung cao cho y tế dự phòng, y tế cơ sở). Trong công tác khám, chữa bệnh, người dân không chỉ được chữa bệnh mà phải được chăm sóc toàn diện bao gồm cả dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn, tâm lý, chăm sóc người bệnh. Củng cố hệ thống phân phối thuốc, không để tình trạng doanh nghiệp nước ngoài chi phối, tăng cường chỉ đạo thực hiện đấu thầu tập trung, giảm giá thuốc; đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo nhân lực về; tổ chức hệ thống cung ứng dịch vụ theo 3 tuyến ở cấp độ khác nhau. Ông Nguyễn Nam Liên cho biết thêm, tài chính y tế sẽ ưu tiên tập trung ngân sách nhà nước đầu tư cho y tế dự phòng, y tế cơ sở trong giai đoạn đến năm 2030. Thực hiện nguyên tắc y tế dự phòng do ngân sách nhà nước bảo đảm là chủ yếu. Khám, chữa bệnh do BHYT và người dân chi trả. Chăm sóc sức khỏe ban đầu do ngân sách nhà nước, BHYT và người dân cùng chi trả; đồng thời tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế và có cơ chế giá, đồng chi trả phù hợp để khuyến khích việc cung ứng, sử dụng dịch vụ tại tuyến dưới, nhất là y tế cơ sở.

Nam Nguyên


Nguồn tin: t5g.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn