13:40 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5387891

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Tăng cường công tác xét nghiệm 9 tháng đầu năm 2017 của Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật

Thứ tư - 08/11/2017 10:09
       Khoa xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được thành lập năm 1964 với tiền thân là khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bắc Giang. Khoa được trang bị hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại, đồng bộ với đầy đủ các lĩnh vực xét nghiệm: môi trường, thực phẩm, bệnh phẩm.
       Ngay từ đầu năm Khoa Xét nghiệm đã xây dựng kế hoạch hoạt động xét nghiệm và bố trí đủ nhân lực làm xét nghiệm; Phân công nhiệm vụ rõ ràng cụ thể cho mỗi cán bộ xét nghiệm trong thực hiện kỹ thuật phân tích, lấy mẫu, đào tạo và chỉ đạo tuyến năm 2017.
     Trong 9 tháng đầu năm 2017, công tác xét nghiệm của Khoa được tăng cường nhằm phục vụ kịp thời công tác giám sát phòng chống dịch chủ động trên địa bàn. Đẩy mạnh giám sát các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện đa khoa các tuyến, chủ động lấy mẫu đặc biệt đối với các bệnh như ho gà, sốt xuất huyết, sốt phát ban cụ thể: Lấy 49 case ho gà (dương tính 01 ca ), 271 case sốt xuất huyết (137 ca dương tính), lấy mẫu giám sát 1915 mẫu cho các đối tượng có nguy cơ nhiễm HIV trong đó dương tính 121 ca (01 ca dương tính là đối tượng phụ nữ có thai);  Việc giám sát chất lượng nước sinh hoạt, lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng VSATTP luôn đảm bảo chính xác và kịp thời.
       Ngoài ra các hoạt động dịch vụ vẫn được duy trì thường xuyên, các xét nghiệm huyết học18 thông số, sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, miễn dịch được chỉ định từ các mẫu dịch vụ và hợp đồng khám sức khỏe với các công ty trên địa bàn tỉnh; Duy trì và thực hiện theo đúng tiến độ xây dựng chuẩn quốc gia về xét nghiệm, từng bước cải tiến hệ thống ISO/IEC 17025; Tiếp tục duy trì thực hiện giám sát phát hiện, sàng lọc và khẳng định HIV.
      Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động xét nghiệm nhằm đáp ứng tốt công tác lấy mẫu giám sát phòng chống dịch chủ động trên địa bàn. Duy trì áp dụng các quy định của Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 17025 và các yêu cầu trong TT 20 đối với phòng xét nghiệm được chỉ định là cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp - TT Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn