Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên tổ chức tập huấn phác đồ điều trị Sốt xuất huyết

Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên tổ chức tập huấn phác đồ điều trị Sốt xuất huyết
Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyến diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Tân Yên nói riêng. Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, bệnh viện đa khoa Tân Yên đã tổ chức tập huấn cho các y, bác sỹ trong bệnh viện về chẩn đoán, phác đồ điều trị và chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết trong hai ngày 21 – 22/8 nhằm mục đích phát hiện sớm, điều trị kịp thời, phòng ngừa biến chứng của bệnh sốt xuất huyết cũng như hạn chế, ngăn chặn dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.
       Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyến diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Tân Yên nói riêng. Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, bệnh viện đa khoa Tân Yên đã tổ chức tập huấn cho các y,  bác sỹ trong bệnh viện về chẩn đoán, phác đồ điều trị và chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết trong hai ngày 21 – 22/8 nhằm mục đích phát hiện sớm, điều trị kịp thời, phòng ngừa biến chứng của bệnh sốt xuất huyết cũng như hạn chế, ngăn chặn dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.
       Trước đó vào ngày 18/08 bệnh viện đã phát động phong trào phát quang bụi rậm, tìm diệt cung quăng, bọ gậy trong khuôn viên bệnh viện. Cùng ngày bệnh viện đã phối hợp với trung tâm Y tế dự phòng huyện Tân Yên tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại một số khoa phòng trọng điểm như khoa truyền nhiễm, khoa cấp cứu, khoa nội... để phòng chống dịch sốt xuất huyết. Ngoài ra bệnh viện cũng tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người nhà người bệnh và người bệnh đang điều tri trong bệnh viện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng cách diệt muỗi, diệt bọ gậy, thả màn khi đi ngủ, phát quang bụi rậm, làm sạch và vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở....
       Trên đây là các hành động của bệnh viện Đa khoa Tân Yên nhằm bảo vệ người bệnh điều trị trong bệnh viện nói chung và người dân trong huyện nói riêng khi dịch bệnh sốt xuất huyết đang tăng nhanh trên địa bàn.
          Hình ảnh tại buổi tập huấn:

Bs CKI Nguyễn Văn Hoàn và các bác sỹ của bệnh viện tham dự buổi tập huấn về sốt xuất huyết

Các bác sỹ bệnh viện tích cực tham gia tập huấn về bệnh sốt xuất huyết

 

Tác giả bài viết: ĐDCKI Dương Ngọc Hiếu BV ĐK Tân Yên./.