Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang: Hoạt động tình nguyện tại xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động

 Thực hiện Chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 của Đoàn Thanh niên Các cơ quan tỉnh Bắc Giang, ngày 15/7/2017, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động.

Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động.

 Tại đây, Chi đoàn đã tổ chức khám, điều trị, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 120 đối tượng là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi tại xã Lệ Viễn.

Khám các bệnh về mắt cho người dân

Tại buổi khám bệnh nhân đạo, các đoàn viên là những y, bác sỹ, dược sỹ trong Chi đoàn của Trung tâm đã tiến hành đo huyết áp, đo thị lực, khám nội khoa, khám mắt và hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cấp phát một số thuốc miễn phí như: Thuốc tra mắt Dung dịch Vigamox, mỡ Oflovid,Vitamin B1, B2, B5, B6, PP, hoạt huyết dưỡng não, Natricloricd 0,9%…

Cấp phát thuốc miễn phí

Chi đoàn còn tổ chức phun thuốc muỗi miễn phí cho 20 hộ gia đình chính sách, tẩm màn cho 150 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tuyên truyền trực tiếp, phát hơn 1.000 tờ rơi phòng chống một số bệnh, dịch nguy hiểm như: HIV/AIDS, cúm A (H7N9), sốt xuất huyết, viêm não…

Phun thuốc muỗi miễn phí cho 20 hộ gia đình chính sách

Phun thuốc muỗi cho gia đình chính sách tại thôn Thanh Trà (xã Lệ Viễn)

Tẩm màn cho 150 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Tuyên truyền trực tiếp, phát hơn 1.000 tờ rơi phòng chống một số bệnh, dịch nguy hiểm

          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện đạo hiếu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). Đồng thời nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)


Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh