Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Tính đến hết ngày 23/8/2017 Hiệp Hòa ghi nhận 59 trường hợp mắc/ nghi mắc SXH, trong đó có 45 trường hợp dương tính. Các trường hợp bệnh chủ yếu là ca bệnh xâm nhập từ vùng có dịch đang lưu hành.
      Tính đến hết ngày 23/8/2017 Hiệp Hòa ghi nhận 59 trường hợp mắc/ nghi mắc SXH, trong đó có 45 trường hợp dương tính. Các trường hợp bệnh chủ yếu là ca bệnh xâm nhập từ vùng có dịch đang lưu hành.
     Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn ra phức tạp trên địa bàn,Trung tâm Y tế Hiệp Hòa đã chủ động, kịp thời xây dựng và triển khai một số biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch. Trong đó đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết.
      Trung tâm Y tế Hiệp Hòa đã chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn phát bài giáo dục sức khỏe về phòng chống sốt xuất huyết trên hệ thống Đài truyền thanh xã, thị trấn; Tổ chức 02 lớp tập huấn cho cán bộ Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã, thị trấn với nội dung “Hướng dẫn, giám sát phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue theo quyết định 3711/QĐ-BYT” , “Hướng dẫn các biện pháp chủ động phòng chống sốt xuất huyết tại cộng đồng”.
     Củng cố các tổ, đội phòng chống dịch lưu động tại Trung tâm Y tế và 26 tổ phòng chống dịch tại 26 trạm y tế nhằm sẵn sàng đáp ứng nhanh khi có dịch xảy ra và lan rộng. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư cho 27 tổ phòng chống dịch.
     Công tác giám sát bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng được đẩy mạnh:  đã thực hiện giám sát tại địa điểm có nguy cơ bùng phát dịch như; các thôn, xã có bệnh nhân cũng như người dân có yếu tố dịch tễ di cư từ vùng có dịch về; giám sát bệnh tại khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa huyện cũng như các phòng khám trên địa bàn… …Trong thời gian tới huyện Hiệp Hòa sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống sốt xuất huyết nhằm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp- Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật