Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương: Kiểm tra, giám sát hỗ trợ phòng xét nghiệm HIV của CDC Bắc Giang

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương: Kiểm tra, giám sát hỗ trợ phòng xét nghiệm HIV của CDC Bắc Giang
Sáng ngày 28/8 đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành giám sát, hỗ trợ phòng xét nghiệm HIV của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo các tiêu chuẩn đối với cơ sở thực hiện xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính theo nghị định 75/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lâm Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm CDC Bắc Giang.
Sáng ngày 28/8/2017 đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành giám sát, hỗ trợ phòng xét nghiệm HIV của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo các tiêu chuẩn đối với cơ sở thực hiện xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính theo nghị định 75/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lâm Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm CDC Bắc Giang.
Theo kết quả kiểm tra được chấm dựa trên bảng kiểm theo Thông tư 02 của Bộ Y tế, phòng xét nghiệm HIV của đơn vị đạt 91%, đạt chuẩn so với tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
Chiều cùng ngày, đoàn sẽ tiến hành giám sát, hỗ trợ kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa của 2 huyện là Lục Nam và Lạng Giang.
Một số hình ảnh buổi giám sát:

 

Tác giả bài viết: Thu Huyền- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật